DANH MỤC SẢN PHẨM

Sửa máy chiếu lỗi

Sửa máy chiếu lỗi

Máy chiếu không nhận máy tính là tình trạng cực kỳ phổ biến. Dấu hiệu nhận biết đó là máy chiếu không nhận được bất kỳ một tín hiệu nào từ đầu vào cho nên không thể hiển thị hình ảnh lên màn chiếu. Thietbiso.com sẽ làm rõ 3+ lỗi máy chiếu không nhận máy tính đến mọi người.

Lỗi máy chiếu không nhận máy tính do máy bị lỗi HDMI

Sửa máy chiếu lỗi

Lỗi máy chiếu không nhận máy tính đầu tiên mà bạn nên tìm hiểu đó là lỗi HDMI. Đây là lỗi kỹ thuật phổ biến và thường xảy ra do quá trình sử dụng hoặc di chuyển máy khi đang còn hoạt động hoặc kết nối HDMI không ổn định. Để có thể xác định chính xác có phải lỗi HDMI hay không, bạn cần thực hiện một số giải pháp dưới đây.

 • Tiến hành đảo đầu cổng kết nối/sử dụng 1 dây HDMI khác/2 đầu dây cáp.
 • Tiến hành đổi nguồn cấp nội dung khác như laptop, máy tính bảng, máy tính,…
 • Sử dụng khăn cotton khô để làm sạch toàn bộ cổng kết nối ở trên máy chiếu và đầu dây HDMI.

Trường hợp, lỗi không phải do dây cáp gây nên thì bạn cần xem xét lại để lựa chọn chính xác cổng tín hiệu đầu vào ở máy chiếu thông qua phím input hay source.

Cổng VGA và HDMI trên laptop bị lỗi

Trường hợp cổng VGA/HDMI trên laptop/máy tính có tín hiện tượng chập chờn hay có khả năng bị hư hỏng thì bạn nên lấy một chiếc laptop khác để kiểm tra cổng VGA/HDMI của máy chiếu có thực sự bị lỗi không. Sau khi kiểm tra và chứng thực cổng VGA/HDMI của laptop/máy tính bị lỗi thì bạn có thể giải quyết theo 2 cách dưới đây.

 • Cách 1: Sử dụng laptop/máy tính khác để thay thế.
 • Cách 2: Dùng bộ kết nối máy chiếu không dây để cắm vào cổng USB trên laptop/máy tính với máy chiếu, đảm bảo việc truyền tải tín hiệu hình ảnh từ laptop/máy tính lên máy chiếu không bị ảnh hưởng.

Sửa máy chiếu lỗi

Máy tính không nhận tín hiệu từ cổng VGA

Lỗi máy chiếu không nhận máy tính phổ biến nhất đó chính là máy tính không nhận được tín hiệu từ cổng VGA. Nguyên nhân chính gây nên lỗi này được chia sẻ dưới đây, mời bạn cùng tìm hiểu.

 • Lỗi mainboard: Đa số các lỗi của máy chiếu thường liên quan đến mainboard bởi vì linh kiện này được gắn trực tiếp với cổng kết nối. Do người sử dụng thao tác không đúng hoặc không có biện pháp bảo vệ, bảo dưỡng máy chiếu định kỳ.
 • Lỗi chip: Chip là linh kiện chuyên xử lý các hoạt động của máy chiếu. Nếu chip lỗi thì cổng giao tiếp tín hiệu cũng ngừng hoạt động.

Khi gặp lỗi máy chiếu không kết nối được với máy tính này, bạn cần kiểm tra dây cáp có bị đứt hay không. Nếu không có kinh nghiệm thì nên liên hệ với trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục nhanh chóng.

Lỗi máy chiếu không nhận máy tính do chuyển chế độ trình chiếu lên máy chiếu

Sửa máy chiếu lỗi

Trên máy tính/laptop, người dùng cần phải chuyển chế độ hiển thị sang máy chiếu, lúc này máy chiếu mới được phép trình chiếu hình ảnh lên màn chiếu. Để máy chiếu kết nối được với đầu vào thì còn tùy thuộc vào từng dòng máy khác nhau mà sẽ có cách bố trí tổ hợp phím phù hợp. Bạn có thể tham khảo tổ hợp phím On/off menu chọn chế độ màn hình cho các hãng laptop. .

 • Máy chiếu thương hiệu HP, Compaq: Tổ hợp phím Fn + F4.
 • Máy chiếu thương hiệu Fujitsu: Tổ hợp phím Fn + F10.
 • Máy chiếu thương hiệu Panasonic: Tổ hợp phím Fn + F3.
 • Máy chiếu thương hiệu Acer, Toshiba: Tổ hợp phím Fn + F5.
 • Máy chiếu thương hiệu Dell, Asus: Tổ hợp phím Fn + F8.
 • Máy chiếu thương hiệu Lenovo, IBM, Sony: Tổ hợp phím Fn + F7.

Lỗi hoặc thiếu Driver card máy chiếu trên máy tính

Nếu Driver card bị lỗi hoặc thiếu thì bạn cần cài lại Driver hoặc cài mới Driver. Để có thể kiểm tra Driver, các bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Click chuột phải vào My Computer và chọn Properties.
 • Bước 2: Chọn Device Manager.

Nếu máy tính thiếu 1 Driver thì sẽ hiển thị dấu chấm hỏi màu vàng, lúc này bạn cần khắc phục lỗi càng sớm càng tốt. Bạn có thể sử dụng phần mềm Easy DriverPack để khắc phục lỗi thiếu Driver này.

Trên đây là 3+ lỗi máy chiếu không nhận máy tính phổ biến nhất đến mọi người, hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin thực sự hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu sửa máy chiếu lỗi, hãy liên hệ với Thietbiso.com  để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi.

Tại Hà Nội:
Liên hệ: 0822.40.9999 (call, zalo) - Mr Quang 
Địa chỉ: 21-23 Nguyễn Công Hoan, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Tại HCM:
Liên hệ:
0914.111.588 (call, zalo) – Mr. H.Quang
Địa chỉ: 101 Nguyễn Văn Thủ, Đakao, Quận 1, HCM

TBS CAM KẾT:

 1. GIÁ RẺ NHẤT
 2. MÁY MỚI CHẤT LƯỢNG TRÊN 95%.
 3. NHÂN VIÊN TƯ VẤN, LẮP ĐẶT NHIỆT TÌNH.
 4. XUẤT THUẾ VAT ĐẦY ĐỦ KHI ĐƯỢC YÊU CẦU.
 5. HỖ TRỢ KẾT NỐI KHÔNG GIÂY, CHIẾU TỪ ĐIỆN THOẠI ...
Viết bình luận của bạn
Thu gọn
DMCA.com Protection Status